Nấu ăn là cả một nghệ thuật. Vì thế, để tạo ra những món ăn không chỉ đòi hỏi giá trị dinh dưỡng còn phải biết trình bày món ăn để đem lại cảm giác cho người ăn ngon miệng hơn. Nếu bạn yêu thích nấu ăn thì cũng không quá khó khăn, bạn sẽ nhiều món ăn ngon và cách trình bày món ăn bắt mắt nhất. Hãy làm ngay món cá nục nướng ớt theo kiểu Hàn Quốc để chiêu đãi cả nhà trong các buổi party nhé.
Tham khảo: Công thức làm món salad cá ngừ
Nguyên liệu:
- Cá nục: 2 con
- Ớt xanh hoặc ớt đỏ: 1-2 quả, ớt bột
- Chanh vàng
- Rượu
- Gia vị: Muối, bột ngọt
Chế biến món cá mới: Cá ngừ sốt cà chua ăn là nghiền
Cách nướng cá nục:
– Cá nục làm sạch, rửa nước lạnh rồi để ráo nước. Sau đó ướp cá trong khoảng 30 phút với chút muối, rượu, bột ngọt để cho cá ngấm gia vị.
– Khi nào cá ngấm gia vị thì bạn xát lên mặt cá là ớt bột.
– Ớt xanh rửa sạch, thái lát.
– Trải giấy bạc cho lớp ớt xanh và đặt cá nục lên trên, cuộn chặt giấy bạc lại. Sau đó cho vào lò nướng, nướng ở 250 độ trong vòng 20 phút rồi lại cho cá ra, lật lại mặt khác và nướng tiếp 15 phút nữa rồi lấy ra.
– Khi cá chín lấy giấy bạc ra và rưới nước cốt chanh lên trên khắp bề mặt thân cá.
Món cá nục nướng ớt theo kiểu Hàn mở ra đã có mùi thơm sực nức, quyến rũ khó có thể chối từ đặc biệt trong những ngày đông giá rét này.
Xem thêm:
- Cá nục kho gừng cho ngày đông se lạnh
- Cá basa kho hành ớt