Hấp dẫn với hải sâm Quan Lạn

Hấp dẫn với hải sâm Quan Lạn

Khám phá Việt Nam: Hấp dẫn với hải sâm Quan Lạn.Được gọi với cái tên Dưa Chuột, hay tên gọi dân gian là đỉa biển là tên gọi chung của một nhóm động vật biển thuộc lớp Holothuroidea, Hải sâm với thân hình dài và da có lông, có xương trong nằm ngay dưới da, sống trong lòng biển trên khắp thế giới.

Hải sâm
Hải sâm

Ở Quan Lạn, hải sâm xuất hiện nhiều tại vùng biển Minh Châu và được người dân ở đây khai thác để làm thương phẩm. Hải sâm còn được gọi là “cao lương mỹ vị”, là thức ăn cao cấp, quý giá được ưa chuộng phổ biến, và những món ăn từ hải sâm sau khi chế biến có mùi thơm ngon hấp dẫn.

Món ăn từ hải sâm rất hấp dẫn và ích lợi cho sức khỏe
Món ăn từ hải sâm rất hấp dẫn và ích lợi cho sức khỏe
Tại Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia người ta tin vào tác dụng chữa bệnh của hải sâm nên họ coi đây là món cao lương mỹ vị. Thịt hải sâm được làm sạch trong khoảng vài ngày. Du lịch hè Quan Lạn,  người ta thường mua hải sâm khô và nấu cho mềm dưới dạng món súp hoặc món hầm hoặc om và món hải sâm nhìn giống món thạch nhưng ăn không ngon lắm. Trong ẩm thực Nhật Bản, món Konotawa được nấu bằng hải sâm nấu thành cao, ướp muối và xử lý khô để ăn dần. Trong các nước châu Âu, chỉ có Nga có điều kiện để nuôi hải sâm.
Canh hải sâm rất bổ dưỡng
Canh hải sâm rất bổ dưỡng
Hải sâm có vị mặn của biển, tính ấm có tác dụng bổ âm, bổ thận, dưỡng huyết ích tinh, chữa táo bón và đặc biệt là thường được sử dụng để chữa các bệnh như tinh huyết hao tổn, hư nhược, tiểu tiện nhiều lần, táo bón và bổ trợ trong điều trị bệnh suy thận. Ngoài ra, hải sâm còn có khả năng phòng ngừa nhiều bệnh như chống khối u, chống chứng máu loãng, giảm  mỡ máu giảm đường huyết. Thực phẩm này chống mệt mỏi cơ bắp, chống lão hóa, tăng cường hoạt động của thần kinh, bổ sung các yếu tố tạo máu, tăng tuần hoàn máu, cải thiện khả năng hấp thu ôxy. Du lịch Quan Lạn giá rẻ 2015, thưởng thức món ngon từ hải sâm, hương vị biển cả ngon và bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe mà bạn đừng từ chối thử nhé.

Related Post