Táo mèo mang vị chua ngọt và có tính hơi ấm rất tốt cho tiêu hóa. Táo mèo được biết đến với món mứt táo mèo và rượu táo mèo nổi tiếng, bạn muốn biết cách ngâm rượu táo mèo cực chuẩn không nhỉ, bạn đọc bài này nhé!
Bước 1: Sơ chế táo mèo
Táo mèo bạn chọn những quả chín và khi ngửi thì có mùi thơm đặc trưng.
Rửa sạch táo với nước sạch và để ráo
Dùng dao bỏ núm cả 2 đầu của quả táo mèo bạn nhớ bỏ những chỗ dập đi nhưng không gọt vỏ và bỏ hạt nhé, hạt táo mèo là vị thuốc cực kì tốt đấy.
Bổ đôi táo mèo và cho vào nước sạch ngâm 1 tiếng đồng hồ.
Hết 1 tiếng thì bạn vớt táo mèo ra và tiếp tục ngâm trong nước muối pha loãng chừng 30 phút.
Rửa sạch lại
tham khảo 5 điểm du lịch Nhật Bản tự túc
Bước 2: Ngâm táo với đường
Tỉ lệ táo mèo:đường là 2:1 và cứ 1 lớp táo bạn lại cho 1 lượt đường nhé và lưu ý là lượt đầu tiên là lượt đường
Sau 2 tuần bạn sẽ thấy táo nổi lên trên nước đường và còn 1 lượng đường ở đáy không tan
Bước 3: Ngâm tiếp với rượu
Nước cốt táo đường thì bạn chắt ra chai khác chỉ để lại quả táo
Đổ tiếp rượu vào lọ đã có sẵn táo quả vừa ngâm căn cho tỉ lệ táo:rượu là 1:1, sau 2 tuần nữa là bạn có rượu táo mèo.
Cách dùng:
Ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 chén
Bạn cũng có thể thêm nước nguội và đá uống như uống nước giải khát mùa hè.