Đặc sản bổ dưỡng từ Cát Bà

Đặc sản bổ dưỡng từ Cát Bà

Du lịch đảo Cát Bà, quý khách không chỉ có được một kỳ nghỉ hè tuyệt vời mà còn được thưởng thực các loại đặc sản bổ dưỡng từ biển cả trong đó tiêu biểu như món rắn biển Cát Bà nổi tiếng xa gần.

Rắn biển Cát Bà có thân nhỏ, thon dài 1- 2m có vảy, dẹt phía sau như mái chèo. Đầu rắn nhỏ phủ các phiến sừng, răng rắn có nọc độc nằm ở hàm trên.

Rắn biển Cát Bà
Rắn biển Cát Bà

 

Rắn biển sau khi được bắt về được đem rửa sạch rồi buộc đuôi treo lên cao hoặc ghim vào một tấm ván. Nếu muốn lấy tiết thì trước khi buộc hoặc ghim rắn, cầm đầu rắn cưa đứt động mạch cổ cho máu chảy ra hứng lấy để riêng. Khi làm thịt rắn biển, người ta thường cầm đuôi rắn và kéo căng mình của nó, sau đó lấy dao rạch một đường từ cổ họng xuống đến đuôi rắn để loại bỏ nội tạng, giữ lại lớp mở và mậy rắn. Rắn sau khi mổ xong sẽ được đem rửa sạch bằng cồn 90 độ rồi đem sấy khô hoặc phơi khô.

Thịt rắn biển chứa rất nhiều chất như protit và nhiều axit amin như: agimin, cystin, cytein… rất bổ dưỡng  và có thể chữa được rất nhiều bệnh, do đó, người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung đều rất thích ăn thịt rắn biển.

Rắn biển Cát Bà

Tìm hiểu thêm về tôm hùm Cát Bà tại đây.

Cát bà còn rất nhiều đặc sản biển bổ dưỡng và nổi tiếng khác như tu hài, tôm hùm, sam biển… Hãy nhanh đi du lịch Cát Bà hè 2015 để có một kỳ nghỉ dưỡng “bổ ích” và vui vẻ nhé.

Related Post