Cơm ghẹ là món ăn nổi tiếng, không thể bỏ qua khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Giàu dinh dưỡng, thơm ngon, chỉ cần một đĩa là có đầy đủ năng lượng cho bạn cho cả ngày dài.
Cùng tìm hiểu làm thế nào để có được một đĩa cơm ghẹ đúng chuẩn Phú Quốc nha!
Chuẩn bị:
Gạo thơm: 500kg
Ghẹ tươi : 2 con
Trứng gà : 2 quả
Gia vị : tỏi băm, muối, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, hành lá, rau thơm.
Cách làm:
Cơm nấu chín múc cơm ra tô để nguội.
Tham khảo:
Ghẹ luộc vừa chín, xé lấy thịt. Phi thơm tỏi rồi cho thịt ghẹ vào xào, thêm gia vị: nước mắm, bột nêm cho vừa.
Trứng chiên vàng, thái hạt lựu.
Hành, mùi (ngò) thái nhỏ.
Phi thơm tỏi, cho cơm vào chiên cho săn, giòn rồi cho thịt ghẹ, trứng vào đảo đều. Nêm thêm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành, mùi đã thái nhỏ vào.
Cho cơm ra đĩa, trang trí với rau thơm và thưởng thức.
Món này rất thích hợp để ăn nóng, cùng với dưa chua, nước mắm chua ngọt hoặc nước tương.