Một số cách chế biến từ Sò Huyết Hạ Long

Một số cách chế biến từ Sò Huyết Hạ Long

Du lịch vịnh Hạ Long đa phần du khách tới với mục đích chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì bí của thắng cảnh nơi đây nhưng ít ai lại để ý rằng, đặc sản Hạ Long cũng rất nổi tiếng vì độ đa dạng, phong phú và hương vị rất riêng của nó. Trong đó không thể bỏ qua đó là các món ngon được chế biến từ Sò Huyết.Sò huyết là loại hải sản rất tốt cho sức khỏe, chưa đựng các thành phần dinh dưỡng cao có tác dụng tăng cường sự dẻo dai, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Tham khảo tour du lịch: 

Thưởng thức hương vị tuyệt vời với món sò huyết nướng
Thưởng thức hương vị tuyệt vời với món sò huyết nướng

Để có những món ăn ngon từ sò huyết, các bạn nên lựa chọn những con còn sống, không quá to cũng như quá nhỏ nhưng mình phải mẩy. Nếu sò nhỏ quá, khi chế biến thì thịt sò sẽ bị teo lại, không ngon, ngược lại nếu con lớn quá thì thịt sẽ bị dai. Sò huyết khi mua về phải ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng để cho sò nhả hết bùn đất, tiếp đó dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa lại bằng nước sạch và chế biến món ăn.

Những món ngon được chế biến từ sò huyết

Sò huyết rang me
Sò huyết rửa sạch, để ráo nước. Về phần gia vị đi kèm, cần nạo me và cho me vào bát, cho ít nước sôi vào dằm cho me tan hết rồi vớt bỏ hột, cho ít đường vào và trộn đều cho đến khi tan đều. Đặt chảo lên bếp đun nóng chảo xong phi thơm dầu với hành, cho sò vào đảo đều. Cho hỗn hợp nước me vào, thêm ít nước mắm và ớt đảo đều đến khi nước me sánh lại và ngấm đều trong sò, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp và ngon nhất là ăn khi còn nóng.

Sò huyết xào me cực kỳ hấp dẫn
Sò huyết xào me cực kỳ hấp dẫn

Sò huyết rang muối ớt
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho sôi dầu rồi phi thơm tỏi và cho sò huyết vào đảo đều, cho muối ớt pha nướcsôi hơi sệt vào rang. Khi hỗn hợp muối ớt khô lại ngấm vào trong thịt sò, bám chắc vào vỏ sò thì tắt bếp và thưởng thức.
Đặc biệt bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi nhâm nhi với cốc bia mát lạnh kèm một đĩa ghẹ ram muối đậm đà cho hương vị thêm phong phú chắc chắn sẽ giúp tăng thêm sự trải nghiệm thú vị với tour du lịch vịnh Hạ Long này.

Sò huyết xào sa tế

Sò huyết xào sa tế hấp dẫn
Sò huyết xào sa tế hấp dẫn

Trước hết sò huyết phải được hấp qua hoặc nướng sơ cho sò hé mở miệng. Tách đôi sò huyết nhưng phải giữ cho vỏ sò không bị tách ra, bỏ một bên vỏ không chứa thịt. Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho hỗn hợp sả bằm, sa tế cùng một ít dầu điều vào, nêm gia vị lại vừa ăn đợi đến khi da vị quyện lại. Tiếp đó xúc từng thìa hỗn hợp rồi cho hỗn hợp đó lên từng con sò, xếp lên vỉ và đem nướng.

Bạn có thể tham khảo thêm về tour du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm qua link này: http://dulichhalongquangninh.com/tour-ha-long/du-lich-ha-long-khuyen-mai-tour-ha-long-cat-ba-3-ngay-2-dem/

Related Post