Khi có thời gian rãnh rỗi, bạn không nên bỏ qua món bê tái chanh làm món nhậu cho dành cho ông xã nhâm nhi. Đây không chỉ là món ăn ngon mà cách chế biến đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ mà hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn.
Sổ tay nội trợ: Cá hố sốt chua ngọt ngon lạ miệng
Nguyên liệu:
– Thịt bê non: 400g
– Gừng 50g, riềng 50g, sả 1 củ
– Mỡ nước 100g
– Vừng trắng: 30g
– Sả 1 củ
– Gia vị, đường, hạt tiêu, ớt tươi, tương ngọt.
– Khế chua, chuối xanh, dứa xanh, lá chanh, rau ngổ, rau thơm mùi, chanh quả, hạt mùi.
– Than hoa.
Xem thêm: Thịt kho tàu món ngon dễ làm
Cách làm:
– Thịt bê lọc bỏ gân sơ rửa sạch, ướp khoảng 200 gam thịt bê với nước riềng, tương, gừng, mỡ để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
-Rửa sạch sả băm nhỏ, vừng rang vàng, lá chanh nhỏ, hạt mùi rang vàng, giã nhỏ.
– Pha gừng, sả giả nhỏ,ớt với tương. Cho nướng thịt bê trên than hoa, chín tái. Nếu với số lượng nhiều bạn có thể xào qua với mỡ cho nhanh.
– Khi thịt nguội ướp thịt bê với nước riềng, sả, hạt tiêu, hạt mùi, mì chính, vừng, lá chanh, gừng, ăn kèm với rau thơm, mùi, rau ngổ, khế, chuối, dứa và chấm nước tương gừng.
Món ăn ngon hoàn thành khi thịt bê tái chín ăn mềm không bị dai, thịt bê có màu hơi hồng cùng hương vị thơm ngon với mùi thơm đặc trưng của gia vị. Với các nguyên liệu đi kèm cùng vị ngọt của thịt, hơi chua của chanh làm món ngon bê tái chanh trở nên hấp dẫn và ngon miệng.
Tham khảo:
- Cá bống kho củ kiệu ngon mà dễ làm
- Cá trắm đen kho riềng