Mọc Cua Bể – đặc sản khó cưỡng của biển Cửa Lò!

Mọc Cua Bể – đặc sản khó cưỡng của biển Cửa Lò!

Đi du lịch biển Cửa Lò (chi tiết) mà bạn bỏ qua món Mọc Cua Bể ở đây thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Bởi lẽ nó là 1 trong 7 món ăn hấp dẫn nhất Cửa Lò đó bạn ạ!

Du khách khi đến xứ Nghệ, sau khi vui đùa thỏa thích với sóng biển Cửa Lò, hãy thưởng thức món mọc cua bể nổi tiếng ở nơi này, món ăn có mùi thơm quyến rũ và giàu chất đạm.

mọc cua bể
Sau những giây phút vui đùa trên biển mà được ngồi thưởng thức món Mọc Cua Bể thì còn điều gì tuyệt vời hơn!

Trong các loại mọc ở xứ Nghệ, thì mọc cua bể là ngon hơn cả. Nhiều nơi ở vùng biển Nghệ An có cua bể, nhưng cua bể ở Cửa Lò có vị ngon đặc biệt.

Cửa Lò
BIển Cửa Lò có những nét rất giống với biển Hải Hòa hoang sơ và thơ mộng.

Sau mỗi trận mưa, mùn đất chảy xuống sông là thức ăn cho tôm, cua, cá…Nếu bắt được cua sau cơm mưa là béo nhất.

Để tạo ra món mọc cua bể, người chế biến phải rất cầu kỳ, tỉ mỉ. Thịt cua được gỡ nhỏ, thêm một lạng thịt giã nhỏ, một chút tiêu, hành khô, nước mắm, thêm một chút mộc nhĩ và nấm hương thì vị sẽ càng thêm ngon.

Những nguyên liệu này đem trộn đều cho ngấm rồi đắp vào mai cua. Sau đó đặt đĩa cua vào nồi hấp chín. Người chế biến phải canh sao cho nhân thịt cua vừa tới chín, sau đó lấy lòng đỏ trứng phết đều lên  lớp thịt đã chín, rồi bỏ vào hấp lại vài phút.

Khi bày ăn, người ta cắm chân cua đã luộc chín vào mai giống như cua đang sống, nhưng mùi vị thơm quyến rũ của cua, thịt, hành, và gia vị trộn với nhau khiến du khách ăn một lần nhớ mãi.

Và bạn cũng hoàn toàn  có thể yên tâm vì các món ăn ở Cửa Lò luôn đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo chất lượng.

Related Post