Tìm hiểu về đảo Khỉ ở Cát Bà

Tìm hiểu về đảo Khỉ ở Cát Bà

Cát Bà , khi nhắc đến đảo Cát Dứa là mỗi người dân hay khách du lịch đều gọi đó là đảo khỉ , bởi ở đảo có khoảng chừng 20 con khỉ từ tứ phía được đưa về đó. Đảo Cát Dứa được “cai quản” bởi 3 kiểm lâm của Vườn nhà nước Cát Bà và cũng chính vì có lũ khỉ và phong cảnh hoang sơ tuyệt đẹp nên đảo Cát Dứa trở thành điểm du lịch quyến rũ tại Cát Bà.
Đảo Khỉ là một hòn đảo nhỏ nằm cách thị trấn Cát Bà Hải Phòng 2Km. Bãi tắm có bề dài khoảng 1 km , nằm trên đảo Khỉ , bãi tắm có tên là Cát Dứa. Đây thực sự là bãi tắm đẹp của vịnh Lan Hạ. Đến đây , du khách mới có cảm giác thực sự của tắm biển trong vịnh bởi nước biển ở đây không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả trong và sạch.

Đảo Khỉ Cát Bà
Đảo Khỉ Cát Bà


Đảo khỉ có chu vi khoảng 3 km. Đây là một hòn đảo cấu tạo dạng núi có bãi cát được gây nên qua hàng triệu năm sóng và gió đưa cát , đá , mã não , các loại vỏ sinh vật biển như vỏ ốc , vỏ sò , tôm , cua vào chân núi gây nên bãi cát trải dài hàng km. Đảo khỉ có 2 bãi tắm dạng vòng cung đó là bãi Cát Dứa 1 và bãi tắm Cát Dứa 2. Trong đó bãi tắm Cát Dứa 1 dài hơn , có doanh trại quân đội đồn trú. Đây là một điểm tắm biển lý tưởng cho du khách mỗi khi đi du lịch Cát Bà vì nước biển ở đây trong và xanh khôn xiết. Service ở đây có nhà hàng mái lá để du khách có xác xuất ngồi hóng gió biển , mua đồ uống , ăn kem…kèm theo một số service cho du khách như cho thuê quần áo tắm , phao , thuyền kayak…

Bãi tắm Cát Dứa 2 nằm bên phía tay mặt khuất sau mỏm núi hình con hổ. Bãi tắm có một khu vườn rộng mấy trăm m2 có các loại cây như dứa dại , cây phong ba , cây si , cây táo trắng… và nhiều loại chim chóc khác nhau. Khách du lịch đảo Cát Bà 2014 sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên tại bãi tắm này.

Đến đảo khỉ , đa số du khách thích khám phá có xác xuất trèo lên phần lưng chừng núi , thậm trí lên suốt đỉnh núi để phóng tầm mắt ra xa bao hàm toàn cảnh vịnh Lan Hạ Cát Bà với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ mọc lên trên làn nước trong xanh điểm xuyết những bãi cát trắng mịn ở xa xa tầm mắt.

Khi đến đảo khỉ , một số du khách ưa thích khám phá có xác xuất trèo lên phần lưng chừng núi , thậm trí lên suốt đỉnh núi để phóng tầm mắt ra xa bao hàm toàn cảnh vịnh Lan Hạ với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ mọc lên trên làn nước trong xanh điểm xuyết những bãi cát trắng mịn ở xa xa tầm mắt.

hiện nay , du khách có xác xuất đến với đảo khỉ và nghỉ dưỡng tại khu Monkey Island Resort ở bãi Cát Dứa 2. Khu nghỉ dưỡng có 30 phòng được xây dựng theo kiểu nhà bungalow mái lá. Mỗi ngôi nhà là một phòng nghỉ được trang bị điều hòa , tắm nóng lạnh , ti vi , quạt điện… và cả internet , wifi – internet miễn phí. Đây thực sự là một nơi lý tưởng để bạn có xác xuất ngơi nghỉ , tắm biển , thưởng thức các món ăn ngon của nhà hàng ngay cạnh bãi biển thơ mộng tại đảo Cát Bà.

Với bãi tắm còn khá hoang vu nên khách du lịch thường xuyên ra đây ngơi nghỉ , thăm quan và tắm biển. Hằng năm , đảo Khỉ đón nhiều lượt khách đến. Hưng thịnh khách du lịch nước ngoài đến đây nhìn cảnh quan tại đảo Khỉ ít nơi nào có được , rất ăn nhập với phát triển du lịch sinh thái. Lũ khỉ trên đảo cũng là một phần để gây nên thành công của Cát Dứa , vì đến đây , khách du lịch còn tha hồ được chụp ảnh hay vui với những chú khỉ vắt vẻo trên cây. 

Để có đủ thời gian cho các chuyến thăm quan tại Cát Bà các bạn nên lựa chọn tour Cát Bà Hạ Long 3 ngày 2 đêm để có thể thưởng thức được hết vẻ đẹp nơi này

Related Post

Sapa mùa tuyết rơi

Sapa mùa tuyết rơi

Việt Nam là đất nước nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa. Mùa đông, không…