Cá kho coca rất ngon, miếng thịt cá săn, ngấm gia vị cộng thêm vị thơm ngon khác lạ của Coca thì đúng là một sự kết hợp tuyệt vời !
Mẹo làm bánh cá chiên giòn ngon / Cách nấu cháo bí đỏ cá hồi ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu chế biến:
– Cá nục: 3 con
– 1 lon coca: 300ml
– Hành tây: 1 củ
– Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn, đường.
Mách nhỏ: Cách làm đơn giản cho món cá nục kho tiêu ngon hấp dẫn
Chế biến:
– Cá làm sach, cắt khúc vừa ăn. Hành tây cắt mỏng
– Cho cá vào bát, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe đường, hạt tiêu. Ướp cá trong 30 phút cho ngấm gia vị.
– Cho cá vào chảo, chiên qua cho cá săn lại.
– Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào bỏ hành tây vào xào thơm. Sau đó xếp cá vào nồi.
– Đổ coca ngập mặt cá, nêm nếm gia vị vừa ăn.
– Đun lửa liu riu cho đến khi gần cạn nước, nếu muốn cá mềm thơm hơn gần cạn nên cho thêm ít dầu ăn.
– Bày cá ra đĩa rồi trang trí.
Món này rất thích hợp cho mùa đông, ăn kèm với cơm nóng ngon tuyệt !
Tham khảo thêm: Tuyệt chiêu với món cá chép xào ớt