Đi tù vì hành hạ người giúp việc

Đi tù vì hành hạ người giúp việc

Làm nghề giúp việc không phải dễ dàng, có làm lâu trong nghề mới biết được nhiều khổ cực. Gia đình nào có điều kiện thì nhờ vả được bố mẹ không thì đi thuê giúp việc. Có những gia đình người con biến mẹ mình thành osin  . Nhiều người không biết rằng làm osin cũng vô cùng khổ cực nhất là những người làm giúp việc cho người nước ngoài. Nhiều người còn bị đánh đập hành hạ thậm tệ như trường hợp của cô Juwarti

Ngày 7/8 một người phụ nữ Singapore đã bị kết án 21 tháng tù giam vì ngược đãi người giúp việc gia đình quốc tịch Indonesia

Tháng 2/2009 cô Juwarti (25 tuổi, Indonesia) được nhận vào làm giúp việc cho gia đình bà Chan Huey Fern ( 32 tuổi, Singapore). Trong thời gian hơn một năm làm giúp viêc cho gia đình bà Chan, cô Juwarti thường xuyên bị chủ nhà đánh đập, chửi bới.

Trong phiên toàn xét xử, cô Juwarti đã tố cáo bà Chan đã đấm vào mắt cô khi cô ngủ gật trong lúc trông hai đứa con của bà.

Tù 21 tháng vì hành hạ dã man người giúp việc
Tù 21 tháng vì hành hạ dã man người giúp việc

Khoảng 1 tuần sau cô lại bị bà Chan đánh đập thậm tệ vì không theo dõi nhiệt độ của con trai bà. Bà Chan còn đập đầu cô vào cửa nhà vệ sinh và đá túi bụi vào bụng cô.

Có lần bà Chan còn giựt tóc, kéo đầu và đá tới tấp và ngực cô vì cô không đắp chăn cho con trai bà.

Bà Chan còn nhiều lần đá tới tấp vào vùng kín, ngực, bụng và lưng cô. “ tôi đã rất đau, nhiều lúc còn tưởng mình như chết ngất đi” Cô xót xa kể lại.

Bà Chan còn cấm cô khóc, nếu cô khóc bà ta sẽ đánh nhiều hơn, đến khi máu chảy ra đầy quần cô bà bắt cô đi tắm rửa thay đồ rồi đi ngủ.  Những cú đánh độc ác của bà Chan khiên cô không thể nào vực dậy được, bà bắt cô đứng thẳng dậy nếu không bà sẽ đánh tiếp.

Thấy cô không đứng dậy nổi , bà Chan lại ra lệnh buộc cô gái phải đứng thẳng lên, hoặc sẽ bị đánh tiếp. Không chịu nổi cảnh bị đánh đập hành hạ của bà Chan, cô Juwarti đã tìm cách bỏ trốn trong đêm hôm đó trong lúc bà Chan đang ngủ. Sau đó cô gọi một xe cứu thương đi đến bệnh viện.

Cô còn cho biết bà Chan thường xuyên không trả đủ tiền lương giúp việc cho cô, nếu cô nhắc nhở nhiều lần bà Chan cũng ra tay đánh cô.

Trong phiên tòa bà Chan đã bác bỏ tội danh của mình rằng bà ta không hề đánh đập cô Juwarti . Các tháng trước bà cũng trả đầy đủ tiền lương cho cô nhưng tháng này cô osin tự ý bỏ nhà đi nên mới không trả tiền lương tháng này, bà nói : ” Osin bỏ đi rồi thì trả lương làm sao”

Tuy nhiên mọi lời bao biện của mình cũng không minh chứng cho tội ác của bà . Bà Chan bị tòa án kết tội đã ngược đãi hành hung người giúp việc. Bà Chan nhận bản án 3 năm tù giam và bị phạt số tiền là 7.500 SGD cho mỗi vi phạm. Hành động của bà Chan là một hành động đáng lên án, đây là một trong những vụ bạo hành tệ ở Singapore.

.

.

.

Mùa hè này bạn đã nghĩ đi đâu du lịch để giải tỏa căng thẳng chưa. Nếu vẫn chưa nghĩ ra thì hay đến Động Tiên ở Thung Nai để du ngoạn và chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Vẻ đẹp của Động Tiên nhất định sẽ làm các bạn thích thú.

Xem thêm : Chiêm ngưỡng Động Tiên ở Thung Nai

Leave a Reply

Your email address will not be published.