Sapa mùa lúa xanh

Sapa mùa lúa xanh

Sapa vốn đã nổi tiếng với những ruộng bậc thang kỳ vỹ trùng trùng điệp điệp, trở thành biểu tượng của núi rừng phía bắc. Mùi thơm của cây lúa đang thì con gái. Từ trên đỉnh núi cao nhìn xuống, vùng đất Sapa như bức tranh thủy mặc, với phong cảnh hữu tình.

Rời xa như những thành phố ồn ào, náo nhiệt,  tìm về với vùng đất thần tiên khám phá nét đẹp Sapa. Không khí nơi đây sạch sẽ và thơm tho đến lạ thường. Thậm chí có thể  ngửi thấy mùi tanh của bùn đất, thoang thoảng trong gió mùi hương cỏ hoa, của những cây lúa còn xanh và hương vị man mát của núi rừng.

 

Vẻ đẹp giản dị lạc quan yêu đời
Vẻ đẹp giản dị lạc quan yêu đời

Đi qua những con đường ngoằn nghèo, uốn lượn như sợi dây ruy-băng, và mềm mại dẫn vào các bản làng. Trải dài đến khắp mọi nơi. Hòa vào tiếng nói cười vui vẻ vọng lại phía xa hay thấp thoáng đâu đây những bóng hình nhỏ bé của những đứa trẻ vui đùa, yêu đời với nụ cười luôn nở trên môi mà nhớ về mà hoài niệm về tuổi thơ nơi đâu đó một thời. Và bắt gặp những du khách từ khắp mọi nơi đến với Sapa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Những mái nhà đơn sơ giản dị được bao phủ bởi những thửa ruộng bậc thang. Cứ 4-5 ngôi nhà tạo thành một nhóm nhỏ. Những ngôi nhà bé nhỏ nằm gọn trong lòng đất trời Sapa, được che chở  bởi những dãy núi cao bao phủ xung quanh, giống như những người hùng luôn canh gác bảo vệ dân làng vậy.

Đến nơi đây, tâm hồn yên bình, nhẹ nhàng đến lạ. Tâm hồn trở nên thơ mộng lạ thường. Muốn đứng mãi nơi đây để thưởng thức vẻ đẹp do bà mẹ tự nhiên ban tặng, yêu sự lãng mạn của núi rừng Sapa. Ngắm nhìn những ruộng lúa xanh mướt, óng ả, sóng sánh như những gợn sóng lăn tăn xô vào bờ. Dịu dàng, e thẹn như cô gái HMông khi gặp những chàng trai thôn bản.

Vẻ đẹp Sapa mùa lúa xanhVẻ đẹp Sapa mùa lúa xanh
Vẻ đẹp Sapa mùa lúa xanh

Tất cả đều tạo thành một bức tranh thiên nhiên sống động, tràn đầy sức sống, lưu luyến lòng người. Ta đến đây rồi không muốn rời chân đi. Vừa gặp nhau mà thân quen đến lạ. Cảm thấy Sapa yên bình lắm. Trong lịch trình  khám phá việt Nam hiện nay của nhiều du khách nước ngoài, thì Sapa luôn là điểm đến không thể bỏ qua của họ.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *