Hang Én- thiên đường bí ẩn ở Quảng Bình

Hang Én- thiên đường bí ẩn ở Quảng Bình

Hang Én- thiên đường bí ẩn ở Quảng Bình,  nằm ẩn mình trong Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình và là hang lớn thứ ba thế giới, có cảnh quan ngoạn mục với bãi biển cát trắng, dòng sông, khu rừng già cùng hệ sinh thái và khí hậu độc đáo, với kiểu khí hậu hoàn toàn khác biệt so với bên ngoài. Với chiều cao hơn 130m và rộng 150m, Hang Én lớn gần gấp rưỡi sân bóng đá.

Hang Én- thiên đường bí ẩn
Hang Én- thiên đường bí ẩn

 Cách duy nhất để đến hang là đi bộ hơn 10 km đường rừng, băng qua các ngọn đồi, bởi chưa có con đường dẫn tới Hang Én. Bạn cần vượt qua nhiều con sông với mực nước lên đến 1,5m và có thể bị hàng chục con đỉa tấn công, thậm chí là đeo bám trên da.

Hành trình tới Hang Én
Hành trình tới Hang Én

Sau hàng giờ băng rừng lội suối, bạn sẽ tới được Hang Én và đã đến đây rồi thì bạn sẽ cảm thấy hành trình gian nan vất vả đến đây thật xứng đáng trước thiên đường đầy bí ẩn ở nơi đây.

Trong hành trình khám phá Việt Nam, Nhiếp ảnh gia Lars Krux, 48 tuổi, người Đức cùng vợ, bà Justyna Krux và một nhóm du khách đã xuống đây khám phá, thực hiện những bức ảnh đầy ấn tượng sau hành trình vượt hơn 10 km qua những khu rừng rậm rạp, lạnh lẽo. những loạt ảnh ở trong hang Én mới được đăng trên tờ Express của Anh.

Một thế giới hoàn toàn khác trong hang
Cửa vào hang Én

Từ trên nhìn xuống, bạn sẽ thấy hang động khổng lồ với các hồ nước trong xanh như ngọc, bãi cát trắng. Hang Én nằm gần Sơn Đoòng, hang thuộc hàng lớn nhất thế giới, được phát hiện vào năm 2009 bởi các nhà thám hiểm người Anh.

Khám phá thêm du lịch Quảng Bình- khám phá vẻ đẹp suối nước Moọc hè 2015.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *