Những món ăn đến là phải thử ở Nha Trang


Nha Trang biết đến là một thành phố du lịch biển đẹp nhất Việt Nam, còn đươc ví như là một thiên đường mà được tạo hóa ban tặng với những bãi biển đẹp lung linh, cát mịn trắng xóa, những con người thân thiện, ngoài ra Nha Trang lôi cuốn đựơc nhiều khách du lịch đến đây là vì có những món ăn ngon. Thực khách đến đây ddefu nói, những món ăn ở Nha Trang ăn một lần khiến người ta nhớ mãi, và muốn quay lại để thưởng thức.

Ở Nha Trang có rất nhiều món ăn ngon, nhưng có những món ăn nếu đã có cơ hội đến đây thì hãy đến thưởng thức. Vì không phải ở nơi nào cũng có.

Gà lên mâm

Món gà lên mâm được đánh giá là một món ăn mặc dù rất dân dã, mộc mạc nhưng nó cũng đủ để đánh thức giác quan của khách hàng. Để món gà lên mâm ngon như vậy thì cái yếu tố quan trọng là việc chọn gà từ độ chắc của thịt ga, độ thơm và dai luôn cần người có kinh nghiệm để chọn. Một mâm gà dành cho 3-4 người ăn bao gồm lòng gà được xào chín tới với hành tây và các gia vị khác để cho vừa miệng. Gà sẽ được chặt miếng và được ướp cùng với tiêu, tỏi, ớt… rồi chiên cho lớp da ngoài vàng rộm, thịt bên trong khi xé ra vẫn trắng phau khi mang ra đã làm hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên. Tiếp đến là xôi nếp trắng sẽ được nấu từ nếp non được ngâm kỹ và cùng với đó là món gỏi gà chua chua, ngọt ngọt trộn cùng với thịt gà xé và các loại rau thơm sẽ tạo được sự hoàn hảo cho món ăn này.

Món gà lên mâm

Món gà lên mâm

Sườn chìa nướng giả cầy

Sườn chìa giả cầy là một món ăn rất ngon ở Nha Trang, nếu bạn ăn vào thời tiết se lạnh thì còn tuyệt vời hơn nữa.

Món sườn nướng giả cầy

Món sườn nướng giả cầy

Nguyên liệu để làm món sườn nướng giả cầy là những nhánh sườn non vì chọn sườn non thì khi nướng trên lữa sẽ không bị quá khô, đảm bảo miếng sườn luôn ngon, mềm. Để miếng sườn được ngon nhất thi bước quan trọng nhất là cách chế biến sườn chìa là cách ướp gia vị. Món sườn chìa nướng giả cầy là món ăn gốc ở Bắc vì thế mà gia vị kèm theo không thể thiếu được như riềng, mắm tôm, nghệ… Sau khi ướp sườn với gia vị thì để một lúc rồi đem sườn đi nướng khoảng 15 phút. Những miếng sườn vàng ươm dậy lên mùi thơm nức mũi, cuốn với hỗn hợp rau sống xanh mướt bắt mắt và nước chấm pha theo công thức đặc biệt sẽ khiến bạn không khỏi gật gù.

Chân giò muối chiên giò

Món chân giò không chỉ là món ăn dành cho những người phụ nữ mang thai mà còn là món khoái khẩu của những người đàn ông dùng để làm món nhậu với những ly rượu đế thì còn gì bằng. Chân giò thường có nhiều mỡ nên khi chế biến cũng phải rất chuyên nghiệp thì mới làm được, để cho những thực khách không thể dừng đũa thì không phải nhà hàng nào ở Nha Trang cũng làm được.

Món chân giò muốn chiên giòn

Món chân giò muốn chiên giòn

Chân giò được các đầu bếp chọn là loại chân giò đã rút xương, rất mềm rồi đem đi ướp với muối tiêu khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó mới bó lại để cho chân giò đẹp hơn và khi cắt ra không bị vỡ từng miếng. Sau khi bó xong đem chân giò đi luộc chín, để ráo nước rồi cho chân giò vò chảo nóng ngập dầu để lớp da ngoài của chân giò sẽ có được độ giòn vừa đủ cũng như màu vàng bắt mắt. Thái mỏng từng miếng chân giò ra rồi ăn kèm với các loại củ và quả muối chua như dưa chuột, củ cải, cà rốt… cùng với xôi trắng tạo nên một hương vị khó chối từ.